DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH TỪ RAU CỦ - CẢI BẸ XANH - MUSTARD GREENS

 CẢI BẸ XANH - MUSTARD GREENS

Ảnh: https://organicfood.vn/cai-be-xanh-300g.html


Cải bẹ xanh
là loại rau ăn lá có vị nồng, thuộc họ cải. Rau có màu sắc từ xanh tươi đến tím dậm, giàu các hoạt chất chống oxy hóa, có đặc tính kháng sưng viêm và giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giảm cholesterol xấu LDL. Cải bẹ xanh sản sinh ra hạt có vị cay, đắng và được sử dụng để làm mù tạt Dijon. Hạt cải cũng thường được sử dụng nhiều trong các món Ấn Độ.

Cải bẹ xanh chứa hợp chất hóa học lưu huỳnh hỗ trợ cho tim và các mô, có tác dụng giải độc.

Cải bẹ xanh lá tím có cùng giá trị dinh dưỡng như cải bẹ xanh nhưng chứa thêm sắc tố tím chống oxy hóa.


CÔNG DỤNG

- GIẢI ĐỘC

Các hoạt chất chống oxy hóa beta-carotene và viatmin C, K giúp trung hòa các chất độc và loại thải chúng ra khỏi cơ thể, tăng cường khả năng thanh lọc cơ thể.

Custom Keto Diet

- PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Các đặc tính chống oxy hóa, giải độc và kháng viêm trong cải bẹ xanh cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Cải bẹ xanh giàu hợp chất hóa học chứa lưu huỳnh, được gọi là glucosinolate, giúp phá vỡ các tế bào ung thư. Các nghiên cứu cho thấy cải bẹ xanh có khả năng ngăn ngừa ung thư bàng quang, ruột kết, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư buồng trứng.

- GIẢM CHOLESTEROL

Cải bẹ xanh giàu hợp chất tự nhiên sulphoraphane giúp loại thải các cholesterol xấu LDL, tác nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

- CHỐNG OXY HÓA

Cải bẹ xanh giàu hoạt chất chống oxy hóa chính (như axit hydroxycinnamic, quercetin, isohamnetin kaempferol) giúp giảm nguy cơ sưng viêm và stress oxy hóa.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- HẠN CHẾ NHIỆT

Nấu chín làm giảm các đặc tính chống ung thư của cải bẹ xanh, vì vậy hãy bổ sung nó vào món rau trộn.

- RAU MẦM

Bổ sung rau mầm cải vào món rau trộn hoặc canh, súp.

CHẾ BIẾN

Phi hành tây và tỏi bằm nhuyễn, đổ vào vài muỗng nước hầm rau củ.

Cho cải bẹ xanh xắt nhỏ vào cho đến khi tóp lại. Thêm dầu mè và nêm gia vị.

Ảnh: http://www.simplyrecipes.com/recipes/mustard_greens/


- MÌ XÀO

Xắt nhỏ cà chua và cải bẹ xanh, trộn đều với hạt thông, phô mai sữa dê và một chút dầu oliu. Đảo đều trên bếp rồi cho mì vào xào.

Custom Keto Diet


Nguồn: Dinh dưỡng chữa bệnh từ rau củ.
Đặt sách online tại fahasa: https://shorten.asia/XhGtHGGg

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »