Ảnh: https://www.thekitchn.com/10-ways-to-use-up-leftover-celery-tips-from-the-kitchn-211994 |
Trong y học phương đông, thân và rễ cần tây được dùng để chữa trị cao huyết áp. Cần tây có tác dụng lợi tiểu và làm giảm hormone cortisol gây stress. Cần tây cũng giàu vitamin nhóm B, các nguyên tố thiết yếu dạng vết, chất xơ và hợp chất coumarin hỗ trợ tuần hoàn máu.
CÔNG DỤNG
- GIẢM HUYẾT ÁP
Cần tây chứa hoạt chất coumarin giúp giảm huyết áp, cân bằng nước. Hoạt chất chất phthalide có tác dụng chống đông, giúp giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông, đột quỵ và giảm hàm lượng hormone gây stress.
- HỖ TRỢ ĂN KIÊNG
Cần tây chứa phần lớn nước và chất xơ, cả 2 thành phần này có tác dụng kiểm soát trọng lượng cơ thể. Bổ sung cần tây vào bữa ăn giúp nhai chậm hơn, tạo cảm giác no.
- NGUỒN CUNG CẤP SILIC
Cần tây chứa một lượng lớn silic cũng như vitamin K, không chỉ có lợi cho da và tóc mà còn có ích cho khớp, xương, cơ, động mạch và các mô liên kết.
- GIẢI CẢM
Nước ép cần tây, chanh giúp xoa dịu những triệu chứng của bệnh cảm cúm.
CHẾ BIẾN
- KẾT HỢP VỚI TRÁI CÂY
Cần tây là một số ít các loại rau có thể kết hợp với trái cây. Xắt nhỏ cần tây, trộn cùng trái cây để tăng thêm độ giòn cho món salad. Hoạt chất phthalide trong cần tây có tác dụng làm dậy lên mùi hương tự nhiên của món ăn.
- NƯỚC ÉP
Nước ép cần tây có tác dụng thải độc, tạo môi trường kiềm trong cơ thể.
Ảnh: http://www.juicylife.vn/3-cong-thuc-nuoc-ep-can-tay-thanh-loc-thai-doc-giam-can-hieu-qua/ |
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây
EmoticonEmoticon