QUẢ BÁCH XÙ - JUNIPER
Ảnh: https://bacsitructuyen.com.vn/dinh-duong/loi-ich-cua-qua-juniper.html |
- PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Quả cây bách xù có tác dụng kích thích cơ thể phóng thích insulin, rất hữu ích cho những người mắc bệnh đái tháo đường. Loại quả này giúp làm lạnh mạnh các tổn thương tuyến tụy, nhưng không có tác dụng với các tổn thương vĩnh viễn.
Quả cây bách xù được dùng làm thuốc hỗ trợ tiêu hóa, khử trùng trong việc điều trị viêm nhiễm đường tiết niệu và giữ nước.
Nhai quả cây bách xù giúp chữa trị chứng sưng và nhiễm trùng nướu. Tinh dầu trong quả cây bách xù chứa các hợp chất giúp loại bỏ axit uric khỏi cơ thể, do đó đây được xem là bài thuốc hữu hiệu để chữa trị các bệnh về khớp, như bệnh Gout.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- SỬ DỤNG QUẢ TƯƠI
Nghiền quả cây bách xù và thêm vào món thịt. Trộn hỗn hợp quả cây bách xù nghiền với tỏi và muối, hỗn hợp này sẽ tạo hương vị cho món bắp cải và các loại rau xanh khác. Quả cây bách xù tươi còn được dùng làm sốt ướp, sốt chấm, sốt mì ý.
Ảnh: https://www.brit.co/juniper-berries-recipes/ |
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc
Link sách: https://shorten.asia/ByRT5pHe
EmoticonEmoticon