NHỤC ĐẬU KHẤU - NUTMEG
Ảnh: https://www.huongnghiepaau.com/nhuc-dau-khau |
- GIÚP CƠ THỂ THÍCH ỨNG VỚI MÔI TRƯỜNG SỐNG
Nhục đậu khấu vừa có tác dụng kích thích, vừa có tác dụng làm dịu theo nhu cầu của cơ thể. Trong thời gian bị stress, nhục đậu khấu sẽ giúp giảm huyết áp; còn trong giai đoạn phục hồi hoặc kiệt sức, phục đậu khấu có tác dụng kích thích, cải thiện tâm trạng. Nhục đậu khấu cũng có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, giúp làm dịu các cơn đau dạ dày, đầy hơi, ngừng tiêu chảy.
Tinh dầu nhục đậu khấu có tác dụng kháng sưng viêm, giúp chữa trị các cơn đau và đau cơ. Theo y học cổ truyền Ayurveda, nhục đậu khấu giúp làm dịu các triệu chứng về hô hấp như bệnh hen suyễn.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- GIA VỊ GIẢM STRESS
Nhục đậu khấu là loại gia vị tuyệt hảo nên thêm vào món ăn khi bị stress, Nhục đậu khấu thường được thêm vào sữa, cháo yến mạch và sốt phô mai. Nhục đậu khấu cũng được thêm vào món khoai tây nghiền và các món rau củ khác.
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc
Link sách: https://shorten.asia/ByRT5pHe
EmoticonEmoticon