TÁO - APPLE
Ảnh: http://en.fruitsandgreens.com/tao-red-delicious-phap |
Táo giàu pectin và đường phân giải chậm giup cải thiện tim mạch và đường huyết. Táo cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất quan trọng giúp giữ cho xương chắc, khỏe.
Táo xanh chứa axit malic hỗ trợ tiêu hóa.
Táo đỏ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa, hợp chất ngăn ngừa tổn thương thần kinh có liên quan đến một số bệnh như Alzheimer.
CÔNG DỤNG
- ĐIỀU HÒA ĐƯỜNG HUYẾT
Fructose và các hợp chất chống oxy hóa nhóm polyphenol trong táo giúp cân bằng trao đổi chất và hạn chế lượng đường hấp thu vào máu.
- NGĂN NGỪA TIÊU CHẢY VÀ TÁO BÓN
Pectin hoạt động như một chất lưỡng tính: giúp cải thiện tình trạng táo bón và cả tiêu chảy - tùy vào nhu cầu cơ thể.
- GIẢM CHOLESTEROL
Pectin và các thành phần khác như hoạt chất chống oxy hóa nhóm polyphenol, giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu LDL và làm chậm quá trình oxy hóa của chúng - một yếu tố nguy cơ gây xơ vữa động mạch. Các hoạt chất nhóm polyphenol cũng ngăn ngừa tổn thương cơ tim và mạch máu do các gốc tự do gây ra.
- BẢO VỆ XƯƠNG
Nhờ vào tính năng ngăn ngừa sưng viêm và sản sinh các gốc tự do, hoạt chất phlorizin nhóm flavonoid trong vỏ táo có thể ngăn ngừa tình trạng mất xương trong giai đoạn mãn kinh.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- ĂN NGUYÊN QUẢ
Các thành phần của quả đều có thể ăn được. Cẩn rửa sạch trước khi ăn.
- CHỌN TÁO TRỒNG THEO PHƯƠNG PHÁP HỮU CƠ
- GIỮ NGUYÊN VỎ
Gọt vỏ sẽ làm mất đi 50% hàm lượng chất xơ, vitamin và chất sắt có trong quả.
CHẾ BIẾN
- THỨC ĂN DÀNH CHO NGƯỜI ĐANG PHỤC HỐI SỨC KHỎE
Ép 1 quả táo, nhấp 1-2 muỗng lớn sau mỗi giờ hoặc khi thấy cần.
- TÁO ĐÚT LÒ
Khoét bỏ lõi quả táo, cho các loại hạt (hạt hạnh nhân, hạt dẻ..), trái cây khô và một ít bột quế vào lõi quả; nướng táo ở nhiệt độ trung bình cho đến khi mềm.
Ảnh: https://hostessatheart.com/swedish-apple-pie/ |
Nguồn tham khảo: dinh dưỡng chữa lành từ trái cây
Nhà sách fahasa: https://shorten.asia/DFw2Acpd |
EmoticonEmoticon