DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - RAU CỦ - BÍ NGÒ - COURGETTES

 BÍ NGÒ - COURGETTES

Ảnh: https://thucphamdongxanh.com/san-pham/bi-ngoi-xanh/

Bí ngò chứa nhiều nước, calo thấp và là thực phẩm lý tưởng giúp thanh lọc cơ thể, có khả năng giảm nhẹ các chứng bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt ở nam giới. Hàm lượng vitamin C và kali trong bí ngò cao hơn các loại bí khác. Loại quả này cũng chứa beta-carotene, photpho và folate.

Bí Ngòi Xanh các chất dinh dưỡng như folate, vitamin C tập trung nhiều ở lớp vỏ ngoài.

Bí Ngòi Vàng giàu hoạt chất chống oxy hóa nhóm carotene, như luteinzeaxanthin.

Ảnh: https://thucphamdongxanh.com/san-pham/bi-ngoi-vang/


Hoa bí có thể ăn được, giàu folate và kali.

Ảnh: https://caythuoc.org/hoa-bi-do-bong-bi-ro-va-cac-mon-an-bai-thuoc-dieu-tri-benh.html


CÔNG DỤNG

- LỢI TIỂU VÀ NHUẬN TRƯỜNG

Các hoạt chất tự nhiên trong bí ngòi giúp điều hòa đường ruột và cân bằng nước trong cơ thể. Các hoạt chất này cũng có thể giảm nhẹ các triệu trứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

- GIẢM CHOLESTEROL

Hỗn hợp chứa chất xơ, vitamin C và beta-carotene trong bí ngòi giúp điều hòa đường huyết.

Custom Keto Diet

- BẢO VỆ TIM

Bí ngòi chưa magie, một loại khoáng chất chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Bí ngòi cũng chứa folate, hoạt chất có tác dụng phân hủy homocysteine - nguy cơ làm tăng nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

CÂN BẰNG TRAO ĐỔI CHẤT

Hấp thu mangan từ bí ngòi giúp cơ thể chuyển hóa protein, carbohydrate và tiêu hóa chất béo, góp phần vào việc sản sinh hormone sinh dục, giảm huyết áp.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- ĂN CẢ QUẢ

Từ vỏ đến hạt của bí ngòi đều có thể ăn được. Là loại thực phẩm có tính làm dịu và giảm đau, bí ngòi rất hữu ích trong việc làm dịu cho tuyến thượng thận làm việc quá sức và những căng thẳng thần kinh. Bí ngòi không thể bảo quản lâu, cần sử dụng ngay khi còn tươi.

- ĂN CẢ VỎ

Lớp vỏ tập trung các dưỡng chất quan trọng, bao gồm lutein và zeaxanthin, giúp tăng cường sức khỏe mắt.

- NƯỚC ÉP

Nước ép bí ngòi giàu khoáng chất và dễ hấp thu. Uống nước ép là cách giúp cơ thể hấp thu khoáng chất nhanh nhất.

CHẾ BIẾN

- ĂN SỐNG

Sử dụng bí ngòi cho các món rau trộn; hoặc chấm ăn cùng những loại sốt đặc biệt

- BÍ NHỒI

Ảnh: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/bi-ngoi-nhoi-thit-mon-an-thanh-mat-chong-hao-nuoc-ngon-tuyet-a170397.html


Cắt dọc quả bí, khoét bỏ hạt, nhồi vào trong đó hỗn hợp ngũ cốc, đậu, rau củ... Nướng ở nhiệt độ trung bình cho đến khi mềm.


Custom Keto Diet

Nguồn: Dinh dưỡng chữa bệnh từ rau củ.
Sách online tại fahasa: https://shorten.asia/XhGtHGGg

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »