SIÊU THỰC PHẨM - HẠT LỰU

 SIÊU THỰC PHẨM - HẠT LỰU



Những hạt lựu tươi màu đỏ rất giàu các hợp chất chống oxy hóa, đặc biệt là puicalagin thuộc nhóm tanin. Tính năng của hợp chất chống oxy hóa này cao gấp 2 đến 3 lần rượu vang đỏ và trà xanh. Ăn 1/2 quả lưu (khoảng 100g) cung cấp đến 10500 đơn vị ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity, hay khả năng hấp thu gốc oxy)

HUYẾT ÁP: Nước ép quả lựu cải thiện sự giãn nở động mạch vành bằng cách thúc đẩy sản sinh axit nitric. Uống 50ml nước ép lựu 2 lần/ngày giúp hạ huyết áp tâm thu 5%, nhờ vào tính năng ngăn chặn hoạt động của men chuyển angiotensin ACE.

CHOLESTEROL: Uống một ly nước ép nếu mỗi ngày giúp hạ thấp hàm lượng cholesterol xấu (LDL-cholesterol) và cải thiện chứng xơ cứng động mạch.

CÁC BỆNH VỀ ĐỘNG MẠCH: Theo một nghiên cứu với người mắc bệnh mạch vành, uống 240 ml nước mỗi ngày trong suốt 3 tháng sẽ giúp cải thiện đáng kể dòng chảy của máu đến cơ tim. Một nghiên cứu khác cho thấy uống mỗi ép lựu hàng ngày giúp giảm độ dài lớp lót của thành động mạch cảnh đến 35% sau một năm; trong khi đó ở nhóm không uống nước ép lựu, độ dài lớp lót thành động mạch cảnh tăng thêm 10%.

CÁC MẢNG BÁM Ở RĂNG: Nước ép lựu có tác dụng ức chế vi khuẩn sinh ra các mảng bám trên răng và có thể giúp giảm nguy cơ sâu răng. 

Quyển sách Kama Sutra quyển sách của nghệ thuật phòng the của Ấn Độ đề cập đến việc ăn lựu sẽ làm tăng mức độ hưng phấn và khả năng tình dục.

Chế biến các loại thức uống từ nước ép quả lựu. Thêm lựu vào món rau trộn, chẳng hạn như cho một ít cải xoong, lê chín cắt hạt lựu, một ít hạt điều và hạt lựu; trộn tất cả với một ít dầu ăn dấm hoa quả như giấm táo và hạt tiêu đen.


Nguồn: Ăn lành sống mạnh

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »