SIÊU THỰC PHẨM - NHO

SIÊU THỰC PHẨM - NHO 



Nho đen từ lâu đã được xem là loại quả tốt cho sức khỏe. Trong thành phần của nho đen có chứa các hợp chất anthocyanidin chống Oxy hóa mạnh, các hoạt chất thực vật (như resveratrol pterostibene) và khoáng chất (kali, magie, boron, đồng)

Nho xanh và nho đỏ chứa ít các sắc tố đổ sẫm (anthocyanindin) nhưng vẫn giàu các hợp chất chống Oxy hóa không màu proanthocyanidin và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tương tự như nho đen.

BỆNH HEN SUYỄN: Những đứa trẻ ăn nhiều nho sẽ ít bị thở khò khè hoặc viêm mũi.

HUYẾT ÁP: Các hoạt chất flavonoid trong nho có thể là làm hạ huyết áp, nhờ vào tổ hợp các công dụng làm giãn cơ trơn trong thành động mạch, làm loãng máu và ức chế enzym chuyển đổi angiotensin (ACE). Một nghiên cứu cho thấy uống khoảng 300 ml nước ép nho đỏ mỗi ngày có thể hạ huyết áp trung bình 7,2/6,2 mmhg sau 8 tuần.

TUẦN HOÀN MÁU: Hoạt động chất flavonoid có trong hạt nho cũng được tìm thấy trong nước ép nho và rượu vang. Chất này có tác dụng tích cực đến tuần hoàn máu, thông qua việc ngăn chặn quá trình oxy hóa các cholesterol xấu, ức chế sự hình thành các cục máu đông và làm giãn thành mạch máu. 

Ngoài ra, hoạt chất flavonoid còn giúp các mao mạch mỏng manh chắc khỏe hơn và bảo vệ tế bào tránh bị tổn thương bởi các phản ứng oxi hóa.

BỆNH UNG THƯ: Nho chứa các hợp chất có đặc tính chống ung thư như axit ellagic, piceatannol và resveratrol.

Hãy thử dùng nho tươi hoặc khô làm món ăn vặt có lợi cho sức khỏe. Uống một ly nước ép nho đỏ hoặc pha với một loại nước ép khác. Có thể cho thêm vào món rau câu. Thực hiện món sa lát trái cây cắt đôi quả nho đen không hạt trộn cùng với cam, lê chín, dưa lưới và chuối đều được xắt nhỏ rồi dưới lên một ít nước ép nho đỏ hoặc xanh.


Nguồn: Ăn lành sống mạnh

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »