HƯƠNG THẢO - ROSEMARY
CÔNG DỤNG
- KHÁNG KHUẨN
Hương thảo chứa axit caffeic và rosamarinic, cả 2 chất này đều có hoạt tính chống oxy hóa và kháng sưng viêm, kháng khuẩn mạnh. Hoạt tính chống oxy hóa của hương thảo giúp giảm sưng viêm, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, bệnh gan và bệnh tim.
Hương thảo còn chứa một lượng lớn tinh dầu dễ bay hơi giúp làm dịu thần kinh và chứng rối loạn dạ dày.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
Hương thảo được sử dụng trong các món thịt (như thịt cừu), rắc lên khoai tây để nướng, và làm tăng thêm hương vị của dầu giấm.
Ảnh: https://www.stylecraze.com/articles/health-benefits-of-rosemary-tea/ |
- TRÀ
Để pha trà hương thảo, hãy cho 1 muỗng cà phê hương thảo khô hoặc 2 muỗng cà phê hương thảo tươi vào bình chứa 175ml nước sôi, hãm trà trong 5 phút, sau đó thưởng thức.
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc
Mua sách tại: Shopee.
EmoticonEmoticon