CARDAMON
Ảnh: https://www.healthline.com/nutrition/cardamom-benefits |
CÔNG DỤNG
- TĂNG CƯỜNG TRAO ĐỔI CHẤT
Cineol, loại tinh dầu dễ bay hơi có trong cardamom, có khả năng làm thông tắc nghẽn vùng ngực. Ngoài ra, gia vị này còn được xem là sự lựa chọn tối ưu cho việc điều trị bệnh viêm phế quản, viêm thanh quản và cảm lạnh.
Với tác dụng kích thích tiêu hóa và lợi tiểu, cardamom tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả hơn.
Cardamom cũng có tác dụng ngăn ngừa H. pylori, một loại vi khuẩn gây viêm loét.
Các nghiên cứu cũng cho thấy cardamom giúp duy trì hệ tuần hoàn khỏe mạnh và ngăn ngừa các gốc tự do gây tổn thương cơ thể, nguyên nhân gây đột quỵ và xơ vữa động mạnh.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
Ảnh: https://www.herzindagi.com/beauty/here-are-the-skin-benefits-of-black-cardamom-article-164305 |
- DÙNG NGUYÊN HẠT
Mua loại vẫn còn nguyên quả, tự tách hạt, nghiền nhỏ hạt rồi cho vào các món cơm, cà ri, thịt hầm.
Ngoài ra, cardamom còn được sử dụng để tăng thêm hương vị cho món salad trái cây.
Cardamon còn được ngâm trong sữa để xoa dịu dạ dày, hoặc làm thành món custard thơm nồng gia vị phương Đông.
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc
Link sách: https://shorten.asia/ByRT5pHe
EmoticonEmoticon