HẠT CUMIN - CUMIN
Ảnh: https://chefjob.vn/cumin-la-gi |
CÔNG DỤNG
- CHỐNG OXY HÓA
Hạt cumin có tác dụng khử trùng và kháng khuẩn, giúp cải thiện tuần hoàn máu. Hạt cumin giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, làm dịu chứng buồn nôn, đầy hơi và táo bón.
Các nghiên cứu cho thấy hàm lượng tinh dầu chống oxy hóa trong hạt cumin giúp ngăn chặn trong hạt cumin giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Hạt cumin nâu cũng chứa nhiều đặc tính có lợi cho cơ thể, tuy nhiên hàm lượng tinh dầu có dược tính trong hạt cumin đen thì cao hơn.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- SỬ DỤNG NGUYÊN HẠT
Ảnh: http://monviet.hatenablog.com/entry/cumin-la-gi |
Nên mua loại nguyên hạt, và dùng trong các món rau củ ngâm chua. Ngoài ra, có thể dùng bột hạt cumin để ướp thực phẩm, thêm vào sốt chấm, sốt trộn rau.
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc
Link sách: https://shorten.asia/ByRT5pHe
EmoticonEmoticon