HẠT LANH - LINSEEDS
Ảnh: https://www.auroma.com.au/vegetable-oils-and-butters/vegetable-oils-and-butters |
CÔNG DỤNG
- BẢO VỆ TIM
Hạt lanh giàu chất xơ hòa tan giúp giảm các cholesterol xấu (LDL), cân bằng đường huyết và chống đói. Hàm lượng axit béo omega3 cao giúp giảm các chất béo không có lợi trong máu (các triglyceride), giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, các dưỡng chất trong hạt lanh cũng có lợi cho mắt, khớp xương và não. Vỏ hạt lanh tương đối cứng, vì thế có thể dùng hạt dưới dạng xay mịn hoặc làm rau mầm.
CÁCH DÙNG
- XAY HOẶC LÀM RAU MẦM
Xay mịn hạt lanh rồi rắc lên sữa chua, cháo yến mạch, ngũ cốc ăn sáng, sinh tố, các món hầm hoặc nướng. Rau mần từ hạt lanh giàu protein và axit béo omega3 hơn hạt nguyên.
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh đậu, hạt, ngũ cốc.
EmoticonEmoticon