HẠT NGÒ - CORIANDER
Ảnh: https://caythuoc.vn/hat-ngo |
CÔNG DỤNG
- GIẢM CHOLESTEROL
Hạt ngò có giá trị quan trọng trong y học cổ truyền Ayuveda do có tác dụng kháng sưng viêm. Các nghiên cứu ngày nay cho thấy hạt ngò có tác dụng giảm cholesterol, tạo cảm giác ngon miệng, giúp tăng tiết dịch dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.
Ngoài ra, hạt ngò có tác dụng lợi tiểu va kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa các vi khuẩn như salmonella, E.coli và MRSA (Methicillin - resistant Staphylococcus aureus - tụ cầu vàng kháng Methicillin).
Các nghiên cứu gần đây cho thấy các hoạt chất chống oxy hóa trong hạt ngò có vai trò bảo vệ hệ thần kinh tránh khỏi các tổn thương do gốc tự do gây ra. Điều này giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa thần kinh, như bệnh Alzheimer và Parkinson.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
- SỬ DỤNG HÀNG NGÀY
Ảnh: https://nongsanthientu.com/shop/tu-gia-vi/ngolon/ |
Hạt ngò được sử dụng trong các món cà ri, các món hầm, súp và thức uống. Bột hạt ngò sẽ tạo hương vị độc đáo cho bánh mì, bánh ngọt và các món tráng miệng.
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh từ gia vị - thảo mộc
Link sách: https://shorten.asia/ByRT5pHe
EmoticonEmoticon