DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - TRÁI CÂY - XOÀI - MANGOES

 XOÀI - MANGOES

Ảnh: https://agrion.vn/blogs/cham-soc-xoai-thai-trai-lon-hat-lep-tai-vuon-cua-amadam-group-3970

Xoài giàu hoạt chất chống oxy hóa beta-carotene, vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị giác và hỗ trợ tiêu hóa. Xoài cũng giúp giảm những tổn thương do gốc tự do gây ra.

CÔNG DỤNG

- HỖ TRỢ TIÊU HÓA

Xoài chứa các enzyme giúp phân cắt và tiêu hóa protein, cũng như chất xơ, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Về lâu dài, chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết, bệnh tim, bệnh đái tháo đường típ 2 và bệnh viêm túi thừa.

- PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Hợp chất lupeol triterpene có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư da.

- BẢO VỆ MẮT

Xoài giàu beta-carotene, một hợp chất chống oxy hóa giúp giảm các tổn thương do gốc tự do gây ra.

- TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH

Một quả xoài cỡ vừa cung cấp 2/3 nhu cầu năng vitamin C hàng ngày, giúp tăng cường miễn dịch và giảm nguy cơ mắc cảm, cúm.

ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

- CHỌN QUẢ TƯƠI

Vì xoài rất dễ chín, hãy mua những quả còn cứng để xoài có thể chín dần.

- KẾT HỢP VỚI SỮA

Các nghiên cứu cho thấy hoạt tính sinh học của beta-carotene trong quả sẽ tăng lên 19-38% nếu dùng kết hợp với các chế phẩm từ sữa.

CHẾ BIẾN

- SINH TỐ

Xay 2 quả xoài với sữa chua và 1 muỗng mật ong.

Ảnh: http://candycancook.com/2010/10/che-xoai-hoac-sinh-to-xoai-tran-chau/


Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa lành từ trái cây

Nhà sách fahasa: https://shorten.asia/DFw2Acpd

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »