HẠT ĐIỀU
Ảnh: https://i.pinimg.com/originals/ec/10/76/ec1076caefc486086f6502c1cb4781b7.jpg |
CÔNG DỤNG
- TỐT CHO XƯƠNG
Hạt điều là nguồn dồi dào axit oleic và omega 3 - alpha linoleic, cả 2 loại axit béo này đều tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tim và bệnh ung thư.
Hạt điều chứa canxi, magie, sắt, kẽm, và folate; vì vậy đây là nguồn thực phẩm giàu khoáng chất, góp phần làm cho xương chắc khỏe, những dưỡng chất này cũng góp phần hình thành collagen, một hợp chất thiết yếu giúp duy trì sức khỏe da và mô.
ĐỂ HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT
Hạt điều chứa tinh bột, vì vậy có thể dùng để tạo độ sệt cho món ăn (như súp, thịt hầm và một số món tráng miệng chế biến từ sữa).
Kem hạt điều (được làm từ hạt điều ngâm mềm, xay mịn) có lợi cho sức khỏe và dùng cho kem chế biến từ sữa.
Ảnh: https://www.langfarmstore.com/products/hat-dieu-vo-lua-225g-hu-mau-nap-nhom |
Nguồn tham khảo: Dinh dưỡng chữa bệnh đậu, hạt, ngũ cốc. (https://shorten.asia/j5uY8Zbd)
EmoticonEmoticon